https://photos.app.goo.gl/6vcfF3jPjEGEZPsp2

 

 

Lê Thị Kim Thu tường trình.

Với bầu trời dịu mát, cùng vài hạt mưa nhỏ làm tăng thêm sự dễ chịu và hài lòng của gần 500 người tham dự buổi cám ơn đồng hương và ân nhân Thượng Nghị Sĩ John McCain, của Nhạc sĩ Việt Khang, tại tiểu bang Arizona, lúc 6:00 chiều, ngày 10 tháng Ba, năm 2018. Buổi gặp gỡ này, cũng có mục đích, cầu an cho TNS John McCain đang lâm trọng bệnh. Đó là chút lòng thành biết ơn của NVQG ở Arizona và Ns VK dành cho ông.

Ngoài đồng hương, còn có sự hiện diện của hầu hết những đoàn thể tại địa phương, các vị lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo, và các đoàn thể bạn như các nhóm: San Diego, Tucson, Taxas, Florida. Truyền thông có: Radio Đáp Lời Sông Núi, đài SBTN với P/V Vũ Nhân.

Đặc biệt, có vợ chồng ông Johnathan Lines, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona; bà Kimberly Yee, Thượng Nghị sĩ Tiểu bang; và một số quan khách người Mỹ.

Như thường lệ, là những nghi thức khai mạc, phát biểu, và văn nghệ đấu tranh. Nhưng trọng tâm là buổi cầu an cho TNS John McCain. Tất cả các đại diện tôn giáo đã có những nghi thức riêng để cầu nguyện rất cảm động. Trong phần văn nghệ đấu tranh, dĩ nhiên, là phải có 4 bản nhạc nỗi tiếng đi vào lòng người, do chính Ns và ca sĩ Thế Sơn trình bày. Chỉ nghe “live” những nhạc phẩm này, chúng ta sẽ thấy thế nào là sức mạnh của âm nhạc. Nó đã đi vào triệu, triệu con tim, để hỗ trợ lòng yêu nước, yêu giống nòi trong lòng những con dân đất Việt. Cho nên, nhà cầm quyền phải dập tắt nó từ trong trứng nước và bắt người cha đẻ của nó phải bị ở tù 4 năm. Nếu như những tác phẫm này được phổ biến rộng trong nước, thì chắc rằng những dòng thác lũ của tính tự hào dân tộc sẽ cuốn trôi đảng CS vào hố sâu địa ngục. Xin hãy nghe và chuyển lữa những bản nhạc đầy tình người và lòng yêu nước về quê hương. Đó là những gì trước mắt mà chúng ta phải làm. Bốn bản nhạc:

  1. Anh Là Ai?
  2. Việt Nam Tôi Đâu?
  3. Con Đường Việt Nam
  4. Trả Lại Cho Dân

(Riêng bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu”, đã được nhạc sĩ Moddi, người Na Uy, đưa vào album “Unsongs” 12 bản nhạc cấm hát của 12 quốc gia).

Những nhạc phẫm này, đã được trình bày trong một hội trường nho nhỏ ấm cúng, rất thích hợp cho những buổi gặp gở, to nhỏ và cảm ơn trong tình người. Nhưng hôm đó, nó đã làm cho tinh thần đồng hương vượt xa giới hạn hội trường. Hội trường không có chổ ngồi, đồng hương phải đứng vây quanh và tràn ra ngoài sân cỏ. Điều này đã chứng minh tấm lòng tri ân của Người Việt dành cho TNS John McCain, vì những giúp đở, được thể hiện qua nói trực tính: “Người xấu đã thắng cuộc chiến”. Và sự đón chào nồng nhiệt trên, cũng nói lên những ưu ái dành cho Ns VK với tinh thần yêu nước qua những bài nhạc của anh.

Những điều nói trên, chỉ được thể hiện trong trái tim của những Người Việt Quốc Gia mà thôi!